Tay Khoan Nha Khoa ( Tay Khoan Nhanh Nha Khoa)

Tay khoan nha khoa hệ thống tay khoan sử dụng trên ghế nha khoa. Tay khoan nha khoa gồm hai loại chính: tay khoan nhanh và tay khoan chậm. Tay khoan được dùng trong các tác vụ như mở ống tủy răng, mài răng hỗ trợ bọc răng sứ,…..Hệ thống tay khoan đang được phân phối bởi smartdental:

Tay Khoan Straus 4 Tia Phun Sương ( Hàn Quốc)

Xuất Xứ: Hàn Quốc
Typ: 4 tia phun xương
Hãng: Saeshin
Công Xuất: lên đến 24w

Tay Khoan Nhanh Dentsply T3 Racer

Xuất sứ: Mỹ
Hãng: Dentsply

Kinh nghiệm chọn mua tay khoan nha khoa hay các tiêu chí lựa chọn tay khoan chất lượng ?

tay-khoan-nha-khoa
tay khoan nha khoa

Tiêu chí công suất:

Tay khoan có công suất càng cao thì càng tốt. Phần men răng rất rắn nên công suất tay khoan  cao giúp bác sĩ cắt dễ dàng đồng thời làm giảm sang chấn gây lên chân răng nhất có thể. Là một phần tiêu chí quan trọng giúp ca điều trị thành công, cũng như giúp tăng tính thẩm mỹ khi làm răng sứ.

Tiêu chí độ ồn:

Tay khoan có độ ồn càng thấp càng tốt vì nó làm giảm căng thẳng của bệnh nhân khi điều trị. Tâm lý bệnh nhân khá là sợ đau khi đến nha khoa. Nếu tay khoan của bạn gây tiếng ồn lớn sẽ làm bệnh nhân sợ sệt hoặc lo lắng.

Tiêu chí số lượng tia phun sương trên tay khoan:

Tay khoan nhiều tia phun sương giúp làm mát mũi khoan tốt hơn. Làm giảm tình trạng bỏng hoặc khét khi bác sỹ thao tác.

Tiêu chí nhà cung cấp sản phẩm:

Chọn mua ở nhà phân phối uy tín là rất quan trọng. Khi sử dụng nhiều rất có thể tay khoan của bạn sẽ bị trục trặc nhỏ. Khi đó chế độ bảo hành tay khoan sẽ làm bạn quan tâm rất nhiều.

Tiêu chi lựa chọn theo xuất xứ:

Tay khoan nha khoa có độ bền cao là tay khoan có nguồn gốc từ các nước có nền cơ khí chính xác cao như hàn quốc, mỹ, đức,….Tay khoa trung quốc có giá thành rất rẻ nhưng bạn sẽ phải đánh đổi bằng chất lượng kém hơn rất nhiều so với những dòng tay khoan khác.

tay-khoan-dentsply
Tay khoan dentsply

Vệ sinh và sử dụng tay khoan nhanh nha khoa đúng cách :

1- Tuân thủ đúng áp suất đặt lên tuabin do nhà sản xuất đặt ra.

2- Tra dầu vào đúng đường hơi vào của tay khoan, chỉ như vậy thì dầu mới đi toàn bộ 2 vòng bi (đối với tay khoan 4 lỗ thì đường hơi vào là đường nhỏ nhất trong 2 đường lớn nhất)

3- Tra đủ lượng dầu bôi trơn, lượng dầu đủ là khi dầu đi ra ngoài phía đầu óc tay khoan khi tra, đảm bảo các vòng bi đã được bao phủ bởi dầu

4- Không lên tẩy rửa tay khoan bằng các loại hóa chất hoặc ngâm tay khoan trong bất loại dung dịch nào, các loại hóa chất có thể phản ứng với kim loại gây ra sự ăn mòn khi được hấp sấy ở nhiệt độ cao.

5- Vệ sinh trục chứa mũi khoan ít nhất 1 tuần 1 lần để loại bỏ cặn để chốt mũi khoan luôn luôn bám chặt với mũi khoan.

6- Không được vệ sinh tay khoan bằng máy vệ sinh siêu âm, nếu không được sự cho phép của nhà sản xuất.

7- Đối với tay khoan có đèn LED, sau khi sử dụng có thể lau nhẹ bằng vải mềm với cồn để loại bỏ những cặn bẩn có thể làm ánh sáng yếu đi.

8- Khi hấp sấy phải tháo mũi khoan ra ngoài.

tay-khoan-nhanh